Cục Quản lý cạnh tranh tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý về Dự thảo Thông tư Quy định chi tiết thi hành một số nội dung quy định tại Nghị định 42/2014/NĐ-CP về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp

Ngày 19 tháng 6 năm 2014, tại Hà Nội, Cục Quản lý cạnh tranh đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến góp ý của các đơn vị có liên quan đối với Dự thảo Thông tư quy định chi tiết thi hành một số nội dung quy định tại Nghị định 42/2014/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2014 về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp. Tham dự Hội thảo có Lãnh đạo Cục Quản lý cạnh tranh, Chủ tịch Hiệp hội bán hàng trực tiếp tại Thái Lan, đại diện Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc TW, đại diện đến từ các doanh nghiệp bán hàng đa cấp cùng một số đơn vị có liên quan.


Ngày 14 tháng 5 năm 2014, Nghị định số 42/2014/NĐ-CP thay thế cho Nghị định 110/2005/NĐ-CP ngày 24 tháng 8 năm 2005 về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp đã được Chính Phủ ban hành vào và sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 01 tháng 7 năm 2014. Thực hiện Quyết định về việc ban hành Chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật năm 2014 của Bộ Công Thương, Cục Quản lý cạnh tranh là cơ quan chủ trì, xây dựng Thông tư quy định chi tiết thi hành một số nội dung quy định tại Nghị định 42/2014/NĐ-CP về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp (sau đây gọi tắt là Thông tư).

Theo đúng tiến độ xây dựng văn bản quy phạm pháp luật năm 2014, Cục Quản lý cạnh tranh đã hoàn thiện Dự thảo Thông tư về mặt cơ bản. Nhằm hoàn thiện hơn Dự thảo này, ngày 19 tháng 6 năm 2014, tại Hà Nội, Cục Quản lý cạnh tranh đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến góp ý của các đơn vị có liên quan đối với Dự thảo Thông tư.

Tại Hội thảo, đại diện Cục Quản lý cạnh tranh đã có bài trình bày giới thiệu tóm tắt về một số quy định mới của Nghị định số 42/2014/NĐ-CP so với Nghị định 110/2005/NĐ-CP cũ đồng thời giới thiệu chi tiết nội dung cũng như nhấn mạnh những nội dung quan trọng cần lưu ý tại Dự thảo Thông tư. Về phía doanh nghiệp, Bà Vicky Leevutinun - Chủ tịch Hiệp hội bán hàng trực tiếp Thái Lan đã có bài trao đổi một số kinh nghiệm về hợp tác giữa Hiệp hội bán hàng trực tiếp với cơ quan quản lý nhà nước trong quản lý và giám sát các công ty bán hàng đa cấp và người tham gia bán hàng đa cấp tại Thái Lan, đặc biệt trong vấn đề đạo đức của những người tham gia bán hàng đa cấp.

Thông qua các bài trình bày tại hội thảo kết hợp với nghiên cứu Dự thảo Thông tư đã được công bố trên trang thông tin điện tử của Bộ Công Thương, các đại biểu đến từ Sở Công Thương và doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã có những góp ý sôi nổi đối với Dự thảo Thông tư. Phần thảo luận kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ cùng những giải đáp thắc mắc thỏa đáng của Lãnh đạo Cục Quản lý cạnh tranh đã giúp các đại biểu hiểu rõ hơn nội dung của các quy định mới, đặc biệt giúp các đại biểu đến từ doanh nghiệp bán hàng đa cấp nắm vững quy định từ đó tuân thủ theo các quy định mới thắt chặt quản lý hơn so với quy định cũ.

Kết thúc Hội thảo, trên tinh thần cầu thị, Lãnh đạo Cục Quản lý cạnh tranh đã tiếp thu một số ý kiến góp ý quý báu của đại biểu nhằm hoàn thiện hơn Dự thảo Thông tư đồng thời một lần nữa nhấn mạnh những nỗ lực của cơ quan quản lý Nhà nước trong việc hoàn thiện pháp luật về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp tại Việt Nam nhằm đảm bảo một môi trường hoạt động kinh doanh minh bạch, lành mạnh qua đó đảm bảo lợi ích của các bên tham gia.

Bài " Cục Quản lý cạnh tranh tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý về Dự thảo Thông tư Quy định chi tiết thi hành một số nội dung quy định tại Nghị định 42/2014/NĐ-CP về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp" Nguồn http: vca.gov.vn

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »