Sân chơi Cho - Nhận là gì? - Hiểu hơn về mô hình cho nhận?

Chào các bạn!
hôm chúng ta cùng đi tìm hiểu về bản chất thật sự của mô hình Cho - Nhận nó là như thế nào? Bởi vì chúng ta sắp bước vào một cái làn sóng mới, một cái mô hình thật sự là phát triển mang tên là Cho - Nhận.

Sân chơi Cho - Nhận là gì?
Đối với những ai mà chưa biết thì có thể tìm kiếm trên Google với từ khóa là MMM.

MMM là tên viết tắc của 3 nhà đồng sáng lập trong cái ngành cho - nhận này và cái mô hình này nó ra đời vào năm 1989 tại Nga.

Cái dự án đầu tiên của cái mô hình cho - nhận này là MMM Global, các bạn có thể tìm hiểu dự án này trên internet. Đây là bản chất thật sự của mô hình cho - nhận thời xa xưa đến thời điểm hiện nay là tròn 27 năm tồn tại trên toàn thế giới và cái mô hình này vẫn còn hoạt động một cách tuyệt vời.

Vậy thì hiện nay tại sao cho - nhận lại ra đời? Cho - Nhận có cái điểm mạnh như thế nào?


Như chúng ta đã từng biết là ngày xưa chúng ta đi từ:
+ Truyền thống
+ Đa cấp
+ Tài chính
+ Cho - Nhận
Vậy thì Cho -Nhận nó có những cái ưu điểm gì mà có thể vượt qua tất cã các mô hình đi trước nó?

Ưu điểm:
+ là Cty không có giử tiền của người tham gia => đây là cái ưu điểm lớn nhất.
+ Chỉ là một hệ thống luân chuyển tài chính giửa các thành viên với nhau.
=> Chính cái yếu tố này mà nó giảm được cái rủi ro mà ngày xưa các cty tài chính nó hay mắc phải đó là "ôm tiền bỏ chạy".

Khi cho - nhận ra đời bản chất của nó là cty không có giử tiền và luôn luân chuyển tài chính trong hệ thống.
Trong thời điểm đầu tiên cái mô hình đầu tiên trên thế giới đó là MMM Gloabal sau đó lần lượt các mmm nó ra đời và nhái (fake) theo MMM Gloabal đó là:
- MMM Asenan
- MMM Acafic
- MMM Bank
- MMM One world
- v..v..
Vậy khi người ta nge đến cái từ là MMM thì người ta rất là lo lắng cho một mô hình như thế này bởi vì họ không còn niềm tin với mô hình này nữa, mặc dù bản chất của nó rất là tốt. Hiện nay tại Việt Nam cũng có các mô hình cho - nhận

Cho - Nhận nó có 2 loại: THỦ CÔNG và TỰ ĐỘNG

Thủ công: có nghĩa là khi chúng ta cho đi mà chúng ta chưa có bỏ tiền > bởi vì không biết cho ai.

+ điểm yếu: 

Người cho: tới ngày cho họ không còn muốn cho hoặc muốn mà không thể cho (có thể là do gia đình phản đối hay một lý do gì đó hay đơn giản hơn là người ta muốn cho nhưng không còn đủ tiền cho).

Người nhận: họ phải chờ nhận nhưng đến lúc mà họ nhận thì họ phải nhắn tin, gọi điện cho người người cho để xúc tiến vấn đề cho. đến khi cái người nhận mà họ được nhận rồi thì bắt buột họ phải "xác nhận" thì người cho họ mới bước sang phòng nhận.

+ Rủi ro: nó cho nhưng nó giả mạo lệnh cho đến khi người nhận họ chỉ nhận lệnh chứ ko có tiền > xảy ra người nhận bấm "repots" (báo cáo) là thằng này nó lừa tao > admin sẽ khóa 2 thằng lại chờ xử lý > dẫn đến người nhận lại tiếp trục chờ thêm vài ngày nữa.

=> Nhược điểm của phương pháp thủ công: là muốn cho mà không biết cho ai làm sao mà cho trước được. Để mà khắc phục cái nhược điểm này thì cái phương pháp tự động nó được ra đời.

Tự động: 
Chúng ta sẻ bỏ tiền trước nhưng cty không có giử tiền. Nếu cty họ giử tiền thì đâu còn gọi là bản chất ngành cho - nhận nữa => vậy thì nó sẽ ra ra một thực toán đó là: ĐỒNG SỞ HỬU mà cái thự toán này thì chỉ có Bitcoin mới làm được. Các bạn hãy để ý trên cái ví Bticoin Bitkingdom thì nó luôn có số 3, số 3 này có nghĩa là có 3 bên cùng "xác nhận". Các bạn có thể tìm hiểu về vấn đề này trên youtobe với từ khóa là "multi signal bitcoin" 

Có một số người họ không hiểu lí do tại sao mà ví bitcoin lại có số 3, các bạn cũng có thể hình dung: "ngày xưa khi một nhà vua họ cất giử một "kho báu" thì cái bản bản đồ kho báu đó sẽ được xé ra nhiều mảnh và giao cho nhiều người được tin tưởng khi ghép lại thì nó mới có giá trị"

Đây là cái thực toán cực kỳ thông minh mà chỉ có Bitcoin mới có thể làm được và mô hình cho - nhận theo phương pháp tự động thì chỉ có thể áp dụng bằng Bitcoi. Các mô hình sử dụng bằng tiền mặt thì không thể naod áp dụng phương pháp tự động được.

=> Nếu như bạn đã hiểu về mô hình cho - nhận và đi lên cái bước cao hơn đó là tự động.

Tại sao người ta lại dùng phương pháp tự động?

THỦ CÔNG:
+ Trong các phòng cho ở mô hình củ nếu như phòng cho có 10.000 thành viên các bạn cảm thấy cực kỳ an toàn không cần phải lo nữa, nhưng các bạn hảy hình dung nếu đây là một cái phòng cho rổng và chỉ toàn là lời hứa thôi mà không phải một phòng cho đầy tiền. Nếu như tối nay có một biến cố về thông tin, truyền hình thời sự.. thì chắc chắc ngày mai sẽ có lượng thành viên giảm xuống đáng kể ở phòng cho bởi vì họ không còn đủ tự tin để đến phòng cho nữa và hiện nay họ chỉ có thể giao dịch cục bộ trong từng quốc gia bời vì khi họ chuyển tiền đi thì họ chỉ có thể chuyển tiền của quốc gia họ và người ta chỉ giao dịch bằng ngô ngữ từng quốc gia, gọi điện cho nhau để
"xác nhận"

 TỰ ĐỘNG:
+ Bên phòng cho người ta cam kết cho đi bằng tiền thật đó là cái yếu tố chắc chắn an toàn dành cho người nhận bời vì đây là phòng cho đầy tiền.
+ Sử dụng đồng tiền Bitcoin để nó có thể hoạt động trên toàn thế giới (phòng cho lớn)
+ Sử dụng chung ngôn ngữ Engish
+ Không cần gọi điện cho nhau bởi vì công nghệ Bitcoin nó tự động cho đi và tự động accept (chấp nhận).

Rủi ro ở mô hình Cho - Nhận là gì?

- Phòng cho bé: đây rủi ro duy nhất đó là: Phòng cho < Phòng nhận.
đây là cái rủi ro duy nhất ở mô hình cho nhận các bạn cần phải luôn nhớ điều này. Các bạn tham gia vào bất kỳ một cái vào mô hình cho nhận nào mà ở phòng cho (có tên gọi PD hay PH) nó nhỏ hơn phòng nhận thì các bạn cần phải tĩnh táo trước khi đưa ra quyết định, bởi vì cái mô hình cho nhận là nó lấy tiền người bên phòng cho nó cho người người bên phòng nhận, nếu bên phòng cho mà không có tiền để cho thì các bạn sẽ bị rủi ro ngay lập tức.

- Đầu cơ giết chết mô hình: Nếu như các bạn đã hiểu về mô hình cho - nhận thì vui lòng không nên đâu cơ! Các bạn có thể hình dung nếu như các bạn mở hàng trăm tài khoảng để đầu cơ thì một ngày nào đó chính tiền của các bạn chuyển vào tài khoảng của bạn và bạn tự "xác nhận" luôn, không cần chuyển luôn. nếu như nhiều người cũng đầu cơ như bạn thì cái phòng cho "trống lổng" không có tiền => rủi ro rất là cao.

Sự lựa chọn tốt nhất trong mô hình cho - nhận

- Là các bạn phải tìm một cái mô hình nào mà cái phòng cho lớn và thật sự lớn nếu như nó lớn thì chắc chắn nó hoạt trên toàn cầu.

- Các bạn phải tiềm một cái sân nào nào mà không cho đầu cơ, điều này cần phải hợp tác của Cty > phải có luật và các thủ lĩnh đi đầu > nghiêm khác giáo dục hệ thống không cho họ đầu cơ.

- Tránh xa các cty có ví bitcoin bắt đầu từ số 1.
ở phần này mình có nói ở đầu bài các bạn có thể tự tìm hiểu hoặc hỏi các chuyên gia bitcoin để họ nói cho cho các bạn hiểu thế nào là ví số 3, thế nào là ví số 1.

Các sân chơi đã và đang hoạt động ở Việt Nam

Thủ công:
- MMM Asenan => đã chết
- MMM Acafic => đã chết
- MMM Bank => đã chết
- M5 Bank => đang hoạt động (mình thật sự cảm ơn cái sân M5 này vì nó đào tạo thành viên hiểu hơn về mô hình cho - nhận, hy vọng nó sẽ hoạt động bền vững tại việt nam).
Tự động:
- BitKingdom => bản chất của nó là hoạt động trên toàn cầu và đang có mặt ở nhiều quốc gia ok thật là tuyệt vời!

Đây là một số quan điểm của mình muốn chia sẽ để giúp các bạn hiểu hơn về mô hình cho - nhận và làm thế nào đề phát triển nó, bảo vệ nó để đi đúng hướng, đúng chiến lượt để giúp cộng đồng phát triển một cách bền vững lâu dài.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »